HOTLINE : 0905 826 468

Vai trò của cửa sổ đối với ngôi nhà

     Những bật mí dưới đây sẽ giúp bạn giải toả được phần nào những thắc mắc liên quan đến những khung cửa sổ trong nhà.
Một ngôi nhà có quá nhiều cửa sổ, đặc biệt ở phòng khách và phòng ngủ sẽ không tốt đối với gia đình có trẻ nhỏ. Để khắc phục hạn chế này, bạn có thể treo những tấm rèm cửa bằng gỗ, tre, trúc dạng như chiếc mành sẽ tốt hơn là những rèm bằng vải.


Nhiều ngôi nhà có cửa sổ được trổ cao gần sát trần, những cửa số như vậy sẽ đón nhiều hơn cơn gió mùa đông lọt vào nhà cũng như để cho quá nhiều nắng hè và cái nóng xâm nhập. Với những cửa sổ như vậy cần phải được lắp kính cách nhiệt giúp điều chỉnh được lượng nhiệt có thể hấp thu vào bên trong căn hộ.
Những khung cửa sổ có độ rộng vừa phải, thoáng đãng sẽ làm tăng thêm sinh khí, sự sáng tạo và thể hiện được sự hiếu khách của gia chủ. Ngược lại, đối với những ngôi nhà có cửa sổ hẹp và nhỏ dường như sẽ tạo ra sự e dè và cảm giác khó gần.


Những cửa sổ có phần khung trên dạng tròn hoặc mái vòm tỏa ra một năng lượng tĩnh; những khung cửa có dạng uốn lượn, uyển chuyển mang đầy chất nữ tính, đặc biệt thích hợp với phòng khách, phòng gia đình; cửa sổ dạng vuông, chữ nhật thì thích hợp với phòng ăn và phòng làm việc.Cửa số nên được thiết kế mở ra bên ngoài, trong trường hợp điều kiện không cho phép mà buộc bạn phải thiết kế cửa sổ mở vào trong thì bạn có thể đặt những chậu dương xỉ, chậu hoa tầm xuân bên dưới những khung cửa ấy để giúp lưu thông năng lượng dễ dàng hơn.
Những cửa sổ chứa đựng trong đó khung cảng thoáng đạt của không gian bên ngoài, sẽ không sai khi ví khung cửa sổ như khung của những bức tranh.


Sưu tầm